Máy bắt muỗi có hiệu quả không? Hướng dẫn cách dùng đèn bắt muỗi đạt hiệu quả cao

Đèn bắt muỗi đang là cái tên không mấy xa lạ và được người tiêu dùng tin chọn hiện nay. Tuy nhiên, thực sự máy bắt muỗi có hiệu quả không và có đáng để lựa chọn sử dụng vẫn luôn là vấn đề được đặt ra mỗi khi mọi người quyết định chọn mua. Vậy hãy cùng JoyCare tìm hiểu vấn đề này trong bài viết sau đây nhé!

 

Đèn bắt muỗi sử dụng có mang lại hiệu quả không? Cách sử dụng sản phẩm bắt muỗi đạt hiệu quả tối đa

  1. Sử dụng máy bắt muỗi có thực sự hiệu quả không?

Máy bắt muỗi là sản phẩm độc đáo được thiết kế riêng cho kiểu thời tiết nồm ẩm, mưa nhiều như ở Việt Nam. Chính vì thế, bên cạnh phương pháp phòng tránh muỗi là dùng thuốc, hương muỗi thì sản phẩm bắt muỗi cũng đang được sử dụng phổ biến trong nhiều hộ gia đình.

Tuy rằng đèn bắt muỗi đang ngày một phổ biến nhưng không ít khách hàng trước khi chọn mua cũng đều lo lắng không biết máy bắt muỗi có hiệu quả không. Và nhiều ý kiến cho rằng, sản phẩm này đạt hiệu quả không cao và cũng không an toàn khi sử dụng.

Trên thực tế đã có rất nhiều cuộc kiểm nghiệm về tính hiệu quả mà sản phẩm bắt muỗi này đem lại. Tổng quan kết quả cuối cùng đưa ra là chiếc đèn bắt muỗi có thể tiêu diệt muỗi và côn trùng lên đến khoảng 90 – 98%. Đặc biệt, hiệu quả chung của chiếc máy bắt muỗi là chúng không có hiệu quả ngay lập tức mà mang tính chất về lâu về dài. 

Với cơ chế hoạt động bằng ánh sáng UV để hấp dẫn muỗi vào máy, sau đó tạo ra một cơn gió để hút mạnh và nhốt muỗi trong máy hoặc tiêu diệt muỗi ngay khi nó đến gần máy bằng lưới điện. 

Đèn bắt muỗi có thể sử dụng loại ánh sáng màu xanh hoặc tím, đây là dòng ánh sáng được đánh giá là muỗi rất yêu thích. Cho nên, muỗi sẽ dễ bị “quyến rũ” bởi ánh sáng máy bắt muỗi và khó có thể “sống sót” ra ngoài khi nó đã đi vào máy. 

Hơn thế nữa, với cơ chế hoạt động đơn giản nên đèn bắt muỗi còn được đánh giá cao về sự an toàn khi sử dụng. Sản phẩm không sử dụng hóa chất độc hại, sóng âm ảnh hưởng đến thính giác như các sản phẩm diệt muỗi khác như thuốc xịt, hương muỗi,… 

Vậy nên, nếu bạn đang muốn tìm kiếm một giải pháp giảm số lượng muỗi, côn trùng trong nhà mình mà an toàn, hiệu quả, dễ sử dụng thì chiếc máy bắt muỗi chính là sự lựa chọn hoàn hảo không thể bỏ qua.

Giải đáp thắc mắc “sử dụng máy bắt muỗi có hiệu quả không” và những thông tin bạn không nên bỏ lỡ

  1. Các loại máy bắt muỗi trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng đèn bắt muỗi với các thiết kế, cấu tạo và kiểu dáng khác nhau để mọi người lựa chọn. Trong đó, dựa vào cơ chế hoạt động mà chúng ta có thể chia máy bắt muỗi thành 3 loại phổ biến sau đây:

2.1. Đèn bắt muỗi sử dụng lưới điện

Đây là loại máy có cấu tạo bởi 1 – 3 bóng đèn có ánh sáng tím hoặc xanh cùng với một lớp lưới bằng kim loại được kết nối trực tiếp với nguồn điện và bao quanh bóng đèn. Do đó, khi muỗi và côn trùng bị thu hút bởi ánh sáng của đèn và đi theo ánh sáng, nó sẽ bị tiêu diệt ngay lập tức bởi lớp lưới phóng điện.

Ưu điểm của mẫu máy bắt muỗi lưới điện là sản phẩm có công suất thấp giúp tiết kiệm điện. Đồng thời, máy không chỉ xử lý được muỗi mà còn xử lý được những loài côn trùng khác như ruồi nhặng, kiến, gián,…

2.2. Đèn bắt muỗi sử dụng quạt hút

Tương tự như sản phẩm bắt muỗi bằng lưới điện, sản phẩm bắt muỗi bằng quạt hút sẽ sử dụng bộ phận quạt hút thay vì lưới điện. Vì thế, khi muỗi bị thu hút bởi ánh sáng màu và bay đến gần máy, nó sẽ bị hút vào và giữ lại ở bên trong máy.

Lúc này, muỗi sẽ không bị tiêu diệt ngay lập tức mà nhờ áp lực của gió và sức nóng của đèn, nó sẽ từ từ khô lại và bị tiêu diệt. Cho nên, khi sử dụng mẫu máy này mọi người thấy muỗi bị hút vào thì không nên mở máy ra ngay bởi nó có khả năng còn sống và dễ trốn thoát.

2.3. Đèn bắt muỗi sử dụng lưới điện kết hợp quạt hút

Máy bắt muỗi lưới điện kết hợp quạt hút là sản phẩm được tích hợp bởi 2 dòng máy ở trên và nổi bật với hiệu suất tiêu diệt muỗi cao. Ngoài việc tiêu diệt những con muỗi bị thu hút bởi ánh sáng màu thì đối với những con muỗi không bị “lừa” bởi ánh sáng màu, nó sẽ bị hút vào và tiêu diệt ngay lập tức khi chỉ mới đến gần máy.

Phân loại và nguyên lý hoạt động của máy bắt muỗi hiện nay

  1. Kinh nghiệm sử dụng máy bắt muỗi đạt hiệu quả cao

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy chất lượng cao nhưng cách sử dụng lại không đúng hoặc không phù hợp với ngôi nhà của mình thì sản phẩm đó chẳng khác nào sản phẩm kém chất lượng. Thế nên, máy bắt muỗi có hiệu quả không còn phụ thuộc vào cách bạn sử dụng sản phẩm như thế nào nữa.

Vì thế, bạn có thể tham khảo một số tiêu chí cần lưu ý trong quá trình dùng thiết bị bắt muỗi trong nhà mà JoyCare sẽ chia sẻ dưới đây để giúp chiếc máy nhà mình đạt kết quả diệt muỗi tốt nhất nhé.

3.1. Lựa chọn vị trí đặt đèn bắt muỗi hợp lý

➣ Đầu tiên, bạn cần lựa chọn sản phẩm bắt muỗi phù hợp với không gian căn phòng và ngôi nhà của mình. Mỗi một công suất của máy sẽ phù hợp theo từng diện tích của không gian phòng:

– Đối với phòng có diện tích dưới 50m2: Bạn nên chọn mẫu đèn bắt muỗi có công suất khoảng 6W.

– Đối với phòng có Diện tích lớn hơn 50m2: Hãy lựa chọn sản phẩm bắt muỗi có công suất lớn hơn, từ 6W – 20W để sử dụng.

➣ Tiếp theo, nên đặt thiết bị bắt, tiêu diệt muỗi tại những nơi hạn chế ánh sáng, ẩm ướt và xuất nhiều muỗi như góc kín trong nhà, nhà kho hay sân vườn xung quanh nhà,… để đạt được kết quả như mong muốn.

➣ Đồng thời, khoảng cách đặt đèn bắt muỗi hợp lý nhất là cách mặt đất từ 1,5m đến 2m. Đây là khoảng cách được đánh giá là muỗi và côn trùng khác thường bay qua bay lại, từ đó giúp muỗi, côn trùng dễ bị máy thu hút và tiêu diệt hơn.

➣ Cuối cùng, vào buổi tối bạn nên tắt hết những thiết bị có khả năng phát sáng khác gần sản phẩm bắt muỗi để tập trung sự chú ý của muỗi và côn trùng vào ánh sáng màu phát ra bởi đèn bắt muỗi.

➣ Ngoài ra, với cơ chế vận hành bằng cách thu hút muỗi nhờ đèn chiếu sáng nên mọi người có thể hạn chế mở máy bắt muỗi vào ban ngày. Bởi đây là thời điểm trời sáng nên muỗi sẽ khó bị thu hút bởi ánh sáng màu của sản phẩm hơn.

3.2. Vệ sinh sản phẩm thường xuyên

➣ Việc vệ sinh bóng đèn, lưới điện hay quạt hút là điều vô cùng cần thiết sau một thời gian sử dụng máy. Bởi vì máy hoạt động theo cơ chế thu hút và tiêu diệt, cho nên trong sản phẩm sẽ có rất nhiều xác muỗi bị dồn lại.

➣ Tuy nhiên, nếu để một lượng xác tồn quá lớn ở trong máy không chỉ mất vệ sinh mà còn làm ảnh hưởng đến hiệu quả bắt muỗi của máy ở thời điểm tiếp theo. Thế nên, cách tốt nhất là mọi người nên tháo máy bắt muỗi và vệ sinh từng bộ phận riêng biệt 1 tuần/lần để đảm bảo hiệu quả sử dụng.

3.3. Thay bóng đèn nếu hiệu quả bắt muỗi bắt đầu giảm

➣ Sau khi sử dụng đèn bắt muỗi một thời gian, đèn chiếu sáng sẽ bị giảm chất lượng nên khả năng tiêu diệt muỗi của máy cũng trở nên kém hơn. Đây cũng là vấn đề khiến nhiều người thắc mắc máy bắt muỗi có hiệu quả không

➣ Lúc này, mọi người nên chủ động thay bóng đèn chiếu sáng mới để có được hiệu quả diệt muỗi tốt nhất. Đừng quên lựa chọn bóng đèn UV tốt, cùng kích thước của sản phẩm và thay bóng định kỳ cho đợt sử dụng tiếp theo nhé.

3.4. Cách bảo quản máy bắt muỗi được bền lâu hơn

➣ Không nên cắm điện cho sản phẩm hoạt động liên tục 24/7 bởi vì thời điểm buổi sáng bắt muỗi không hiệu quả và hoạt động liên tục sẽ khiến tuổi thọ bóng đèn thấp, từ đó hiệu quả phát tia UV cũng giảm dần theo số giờ phát sáng của bóng đèn.

➣ Nhìn chung, thiết bị bắt muỗi đều không có công tắc bật tắt mà sử dụng điện trực tiếp theo đường phích cắm. Nên mọi người hãy để máy tại những vị trí có thể đảm bảo an toàn, tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ và những vị trí gần nơi có hóa chất, chất bắt lửa.

➣ Đối với các sản phẩm bắt muỗi trong nhà bạn không nên đặt ngoài trời mưa gió bởi máy không được thiết kế mái che như những sản phẩm bắt muỗi ngoài trời, và khiến các linh kiện bên trong dễ bị hỏng hóc.

Dùng đèn bắt muỗi đúng cách sẽ mang đến cho chúng ta nhiều lợi ích

Từ những thông tin mà JoyCare đã chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn đọc có thể dễ dàng đánh giá được chiếc máy bắt muỗi có hiệu quả không đồng thời hiểu hơn về cách sử dụng sản phẩm đạt hiệu quả cao. Một chiếc đèn bắt muỗi hiệu quả không chỉ phụ thuộc vào chất lượng mà còn về cách chúng ta sử dụng sản phẩm nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *